วิธีทำแอนิเมชั่นในการให้กำเนิด

วิธีที่ 1: การย้ายคำ

ในเลเยอร์แรก ให้เขียนคำที่คุณต้องการแสดง ตั้งค่าเลเยอร์นี้เป็นแบบกึ่งโปร่งใส (ตั้งค่าความอิ่มตัวประมาณ 50%) สำหรับวิธีการโดยละเอียด โปรดดูที่เลเยอร์บทช่วยสอนก่อนหน้า จากนั้นสร้างเลเยอร์ใหม่และติดตามเนื้อหาในตอนนี้จนกว่าจะใกล้เคียงกัน ซ่อนเลเยอร์นี้ สร้างเลเยอร์ใหม่และติดตามอีกครั้ง ทำซ้ำขั้นตอนนี้ 5-6 ครั้งขึ้นไป หลังจากสร้างเลเยอร์ทั้งหมดแล้ว ให้ปรับความอิ่มตัวของเลเยอร์แรกกลับเป็น 100% และทำให้ทุกเลเยอร์มองเห็นได้ สุดท้ายส่งออกเพื่อรับงานขั้นสุดท้าย

วิธีที่ 2: ใช้เครื่องมือยางลบอย่างเชี่ยวชาญ

ขั้นแรกให้วาดภาพเนื้อหา เช่น ชิ้นพิซซ่า จากนั้นทำซ้ำเลเยอร์และซ่อนเลเยอร์ก่อนหน้า ใช้ยางลบค่อยๆ ลบพิซซ่าในเลเยอร์ใหม่ คล้ายกับเอฟเฟกต์ “การกิน” หลังจากวาดเลเยอร์ทั้งหมดแล้ว ให้ตั้งค่าเลเยอร์ทั้งหมดให้มองเห็นได้และส่งออก

วิธีที่ 3: เคลื่อนที่ตามวิถี

ขั้นแรกให้วาดโครงร่างคร่าวๆ และวิถีการเคลื่อนที่ของวัตถุในภาพเคลื่อนไหว วาดเนื้อหาในพื้นหน้า วางไว้ทางด้านขวาสุด และตั้งเป็นพื้นหน้า ตามวิถีที่วาดให้ค่อยๆวาดตำแหน่งของลูกบอล แต่ละตำแหน่งสอดคล้องกับเลเยอร์ เมื่อคุณวาดลูกบอลลูกแรกเสร็จแล้ว ให้ทำซ้ำเลเยอร์และย้ายเนื้อหาของเลเยอร์ไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมถัดไป ทำซ้ำเลเยอร์ก่อนหน้าแล้วย้ายจนกว่าจะครอบคลุมแทร็กทั้งหมด คุณสามารถใช้ฟังก์ชัน “หัวหอม” เพื่อวาดโดยอ้างอิงตำแหน่งของลูกบอลในเฟรมก่อนหน้าและเฟรมถัดไป ซ่อนเลเยอร์แทร็กเพื่อไม่ให้แสดงเมื่อส่งออก

วิธีที่ 4: ใช้ฟังก์ชันมาสก์เพื่อสร้างภาพเคลื่อนไหว

ขั้นแรกให้สร้างเนื้อหาสุดท้ายที่คุณต้องการแสดงหรือค้นหาภาพวาด อย่าลืมปรับตำแหน่งและรูปภาพสุดท้ายก่อน อย่างที่ควรจะเป็นมิฉะนั้นจะลำบากมากที่จะเปลี่ยนแปลงในภายหลัง คุณสามารถเปิดเครื่องมือ Procreate > คู่มือการวาด และแสดงเส้นตารางเพื่อช่วยในการจัดตำแหน่ง ปรับตำแหน่งและใช้เครื่องมือ เช่น การแปลงฟรี เพื่อปรับแบบอักษรให้เป็นรูปลักษณ์สุดท้ายที่คุณต้องการ ใช้ฟังก์ชันมาส์กในเลเยอร์แล้วเลือกแปรงสีดำเพื่อบล็อกเนื้อหาทั้งหมดของเลเยอร์ ทำซ้ำเลเยอร์นี้และซ่อนเลเยอร์ก่อนหน้า เลือกแปรงสีขาวแล้วค่อยๆ ลบพื้นที่ที่ถูกบล็อกบนเลเยอร์ที่คัดลอกใหม่ ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกระทั่งเนื้อหาสุดท้ายถูกเปิดเผย ตั้งค่าทั้งหมดให้มองเห็นได้ โดยผสมแต่ละชั้นล่างและชั้นมาส์กที่เกี่ยวข้องเป็นชั้นเดียว ตั้งค่าเลเยอร์ทั้งหมดให้มองเห็นได้และส่งออกในที่สุด

ในความเป็นจริง คุณสามารถสร้างเนื้อหาได้มากมายโดยการทำความเข้าใจหลักการพื้นฐานที่สุด ในการตั้งค่าเฟรม/เฟรม หากคุณไม่ได้ใช้อินเทอร์เฟซเสริมภาพเคลื่อนไหวใน Procreate ทุกครั้งที่คุณสร้างเลเยอร์ (หรือกลุ่มเลเยอร์ ) ซึ่งเทียบเท่ากับหนึ่งเฟรมในภาพเคลื่อนไหว และลำดับการเล่นจะมาจากชั้นล่างสุดไปยังชั้นบนสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *