วิธีเปลี่ยนรูปแบบวิดีโอเป็น MP4

ขั้นตอนที่หนึ่ง: ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์การแปลง

ซอฟต์แวร์การแปลง เช่น Format Factory, Conversion Expert ฯลฯ สามารถดำเนินการแปลงรูปแบบได้ ซอฟต์แวร์ประเภทนี้รองรับการนำเข้าวิดีโอเกือบทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ความคมชัดสูงที่ดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ตหรือวิดีโอที่ถ่ายเองคุณสามารถลากหรือคลิก “เพิ่มวิดีโอเพื่อแปลง” ที่มุมขวาบนได้โดยตรง เพื่อนำเข้าวิดีโอ หากคุณมีภาพยนตร์ในแผ่น DVD คุณยังสามารถใช้ซอฟต์แวร์ DVD Rripper เพื่อแปลงวิดีโอของแผ่นดิสก์และคำบรรยาย แทร็กเสียง มุม และข้อมูลอื่น ๆ ให้เป็นรูปแบบ MP4 สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ด้วยความเร็วสูงสุดได้อย่างสมบูรณ์

ขั้นตอนที่ 2: เลือกรูปแบบ MP4 ที่เหมาะกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของคุณ

หลังจากนำเข้าวิดีโอที่จะแปลงแล้ว คุณสามารถเข้าสู่กล่องโต้ตอบ “การเลือกพารามิเตอร์การแปลงพื้นฐาน:” สำหรับ MP4/ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแปลง RM มุ่งเน้นไปที่รูปแบบ MP4 ของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ เป็นหลัก เช่น ผลิตภัณฑ์ ipad/iphone/ipod ของ Apple ผลิตภัณฑ์ PSV/PSP/PS3 ครบวงจรของ Sony โทรศัพท์มือถือระบบ Android Nokia ฯลฯ ที่นี่ เลือก เพื่อคุยกับตัวเอง รูปแบบ MP4 ที่ตรงกับฮาร์ดแวร์ก็เพียงพอแล้ว

ขั้นตอนที่ 3: ตั้งค่าพารามิเตอร์ของรูปแบบ MP4 ที่แปลงแล้ว

หลังจากเลือกรูปแบบที่เหมาะกับฮาร์ดแวร์ของคุณแล้ว คุณสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์สำหรับรูปแบบ MP4 ที่แปลงแล้วได้ตามภาพด้านล่าง โดยทั่วไปจะเก็บพารามิเตอร์เริ่มต้นของซอฟต์แวร์ไว้ที่นี่ และเอฟเฟกต์วิดีโอจะดีมาก การตั้งค่าพารามิเตอร์ของซอฟต์แวร์มีความยืดหยุ่นมาก หากคุณมีข้อกำหนดพิเศษสำหรับวิดีโอ คุณสามารถตั้งค่าตัวเข้ารหัสวิดีโอ อัตราบิต ความละเอียด ฯลฯ ได้ตามที่คุณต้องการ

สำหรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทั่วไป เพียงใส่วิดีโอที่แปลงแล้วเข้าไปแล้วมันจะเล่นได้อย่างราบรื่น สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Apple เช่น iPad/iPhone/iPod ฯลฯ คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์การซิงโครไนซ์เฉพาะของ iTunes เพื่ออัปโหลดได้ PSV แบบพกพารุ่นใหม่ของ Sony สามารถใช้เครื่องมือจัดการไฟล์ PSV “ผู้ช่วยการจัดการเนื้อหา” (สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ PSV) เพื่ออัปโหลดวิดีโอที่แปลงแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *