การเข้าถึงรหัสประจำตัวโทรศัพท์มือถือหมายถึงอะไร?


ยี่ห้อ: Huawei P50
ระบบ: HarmonyOS 2

การเข้าถึงรหัสประจำตัวโทรศัพท์มือถือคือการได้รับรหัสประจำตัวของโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ รหัสประจำตัวของโทรศัพท์มือถือเป็นกุญแจสำคัญในการระบุความถูกต้องของโทรศัพท์มือถือและเป็น ยังเป็นเครื่องเดียวที่มีอยู่หลังจากได้รับรหัสประจำตัวของโทรศัพท์มือถือแล้วสามารถเปรียบเทียบกับโทรศัพท์มือถือได้ตรวจสอบรหัสประจำตัวบนกล่องบรรจุภัณฑ์หรือไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการเพื่อตรวจสอบ

IMEI เป็นตัวย่อของ International Mobile Equipment Identity ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ “หมายเลขซีเรียลโทรศัพท์มือถือ”, “หมายเลขซีเรียลโทรศัพท์มือถือ” และ “หมายเลขซีเรียลโทรศัพท์มือถือ” ใช้เพื่อระบุโทรศัพท์มือถือแต่ละเครื่องในเครือข่ายมือถือ GSM ซึ่งเทียบเท่ากับหมายเลข ID ของโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์. รหัส IMEI เหมาะสำหรับโทรศัพท์มือถือ GSM และ WCDMA และโทรศัพท์ดาวเทียมอิริเดียม ในขณะที่โทรศัพท์มือถือ CDMA ใช้รหัส MEID ซึ่งแตกต่างจากรหัส IMEI โทรศัพท์มือถือ GSM ทุกเครื่องที่จำหน่ายผ่านช่องทางที่เป็นทางการทั่วโลกจะมีรหัส IMEI ที่ไม่ซ้ำกัน รหัส IMEI ได้รับการวางแผนโดย GSMA Association และได้รับอนุญาตจากองค์กรระดับภูมิภาคให้จำหน่ายได้ ในประเทศจีน Telecommunications Terminal Testing Technology Association (TAF) ของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมีหน้าที่รับผิดชอบในการรับรองการเข้าถึงเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือในประเทศ หน่วยงานจัดจำหน่ายอื่นๆ ได้แก่ British BABT และ American CTIA

ตาม “ประกาศเกี่ยวกับการชี้แจงข้อกำหนดการใช้งาน IMEI สำหรับผลิตภัณฑ์เทอร์มินัลการสื่อสารเคลื่อนที่แบบหลายช่อง” ที่ออกโดยสมาคมเทคโนโลยีการทดสอบเทอร์มินัลโทรคมนาคมของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ อุปกรณ์เทอร์มินัลเคลื่อนที่ที่มีช่องเสียบการ์ดหลายช่อง ต้องเป็นไปตามกฎสากล ตัวระบุสล็อตเป็น IMEI ที่แตกต่างกัน สำหรับผลิตภัณฑ์เทอร์มินัลมือถือที่มีช่องเสียบการ์ดหลายช่อง ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดเอกสารการจัดการ GSMA และช่องเสียบการ์ดแต่ละช่องจะต้องระบุด้วย IMEI ที่แตกต่างกัน โทรศัพท์มือถือแบบสแตนด์บายสองซิมจะมี IMEI สองตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *